top of page

Đi tìm bảng Welcome đám cưới phù hợp nhất với ý tưởng của bạn

Đã cập nhật: 3 thg 9, 2023

Bảng Welcome đám cưới (hay Welcome đón khách trong tiệc cưới) là một hạng mục nhỏ nhưng vô cùng quan trọng trong các gói trang trí cưới. Một nơi mà các cặp đôi có thể dễ dàng để lại những điểm ấn tượng cá nhân lưu giữ kỷ niệm cho ngày trọng đại. Cùng WEDDINGBOOK tìm hiểu ý nghĩa bảng Welcome đám cưới là gì và những ý tưởng trang trí độc đáo cho hạng mục này nhé!

Bảng Welcome đám cưới là gì?


Bảng Welcome đám cưới (hay Wedding Board) được hiểu là một bảng thông tin, thường được trang trí đẹp mắt và đặt tại lối vào hay lối ra của sảnh tiệc cưới, tại vị trí quan khách dễ quan sát nhất với mục đích chào đón và thông báo đến khách mời các thông tin quan trọng liên quan đến sự kiện này.

"Nguồn ảnh sưu tầm từ Pinterest"


Trên Bảng Welcome đám cưới, các thông tin như tên cô dâu - chú rể, ngày tháng năm tổ chức đám cưới, địa điểm tổ chức tiệc cưới và các hướng dẫn cần thiết cho khách mời sẽ được thiết kế trang trọng, đẹp mắt và phù hợp với phong cách tổ chức tiệc cưới và sở thích của cặp đôi. Bảng Welcome là một phần quan trọng trong các hạng mục trang trí - tổ chức đám cưới, giúp khách mời cảm thấy thoải mái và biết cách tham gia vào lễ cưới một cách thuận lợi.

*Nguồn ảnh: Dream Wedding | www.dreamwedding.vn

Vì sao cần phải có bảng Welcome đám cưới?


Để tối ưu chi phí hay đơn giản khâu chuẩn bị cho hôn lễ, nhiều cặp đôi lựa chọn cắt giảm một số các hạng mục trang trí nhưng không phải bỗng dưng mà bảng Welcome đám cưới trở thành một hạng mục không thể thiếu trong hầu hết các gói Decor không gian cưới.

*Nguồn ảnh: Dream Wedding | www.dreamwedding.vn


Thứ nhất, bảng Welcome để tên cô dâu - chú rể không chỉ là thông điệp thể hiện thông tin mà còn là lời chào đón đầu tiên của chủ nhân bữa tiệc gứi đến các khách mời tương tự như "cô chú/anh chị ơi" - "tụi con ở đây chờ mọi người nè"!

*Nguồn ảnh: Dream Wedding | www.dreamwedding.vn


Thứ hai, bảng Welcome đám cưới còn là điểm nhấn để các cặp đôi thể hiện phong cách riêng và cá nhân hóa sự kiện trọng đại của hai người. Một chiếc bảng đám cưới được thiết kế xinh xắn với tên cô dâu chú rể và dấu hiệu riêng của đôi bạn thể hiện dưới dạng màu sắc, họa tiết hay cách sắp xếp sẽ là một điểm nhấn nổi bật gây sự chú ý cho cả khách mời đến tham dự và cả những người xung quanh.


5 Ý tưởng trình bày bảng welcome đám cưới gợi ý cho bạn


Tiệc cưới là một sự kiện cá nhân đặc biệt và ý nghĩa với mỗi cặp đôi, vì thế mà cũng có vô vàn những cách trang trí không gian cưới khác nhau từ chất liệu đến cách sắp xếp thể hiện câu chuyện và kỷ niệm riêng của đôi bạn, trong đó có cả bảng Welcome đám cưới. WEDDINGBOOK sẽ gợi ý cho bạn 5 mẫu ý tưởng bảng welcome đám cưới tiêu biểu và được nhiều người yêu thích nhất trong mùa cưới năm nay.


1. Bảng Welcome đám cưới vẽ tay


Những bảng Welcome đám cưới vẽ tay với nét đơn giản và gẫn gũi nhưng không kém phần nghệ thuật chứa đựng những ý nghĩa đặc biệt mà cặp đôi muốn mang đến ngày cưới sẽ dấu ấn cá nhân độc đáo khó có thể bị trùng lặp hay sao chép ở bất cứ đâu.

*Nguồn ảnh: Dream Wedding | www.dreamwedding.vn


2. Bảng Welcome đón khách thể hiện sơ đồ bữa tiệc


Bảng Welcome đám cưới thể hiện sơ đồ chỗ ngồi của bữa tiệc thường xuất hiện trong những đám cưới có sự sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời tham dự. Bạn bè và người thân của cặp đôi có thể trải nghiệm những hoạt động tìm chỗ ngồi thú vị cùng với quà tặng hay một vài thử thách khiến không khí đám cưới thêm phần sôi động và vui vẻ dưới cách trình bày khéo léo và sáng tạo của bảng Welcome theo phong cách này.

*Nguồn ảnh: Dream Wedding | www.dreamwedding.vn


3. Bảng Welcome đám cưới đơn giản


Với những ý tưởng đơn giản, biển Welcome đám cưới có thể trở nên sang xịn nhờ thiết kế khung treo kim loại đơn sắc kết hợp cùng biển vuông hoặc tròn có nội dung trình bày ngắn gọn như tên của cặp đôi và ngày lưu lại kỷ niệm trọng đại này.

*Nguồn ảnh: Dream Wedding | www.dreamwedding.vn


4. Bảng Welcome đón khách trong suốt


Nếu cô dâu - chú rể là những người yêu thích những phong cách nghệ thuật hiện đại, trong trẻo và tự nhiên thì mẫu ý tưởng bảng Welcome đám cưới trong suốt với chữ nổi và hoa decor nhẹ nhàng sẽ là một lựa chọn cực kỳ "nghệ" đôi bạn có thể cân nhắc.

*Nguồn ảnh: Dream Wedding | www.dreamwedding.vn


Tuy nhiên đi đôi với vẻ ngoài độc đáo và lạ mắt này, bảng Welcome đón cách thiết kế trông suốt cũng có một số điểm hạn chế các cặp đôi nên đặc biệt lưu ý với đơn vị thiết kế như không gian bữa tiệc trong khách sạn hay ngoài trời, kích thước bảng đủ to để không bị chìm vào không gian tiệc cưới, màu sắc phần chữ nổi trên biển phải thật nổi bật và dễ nhìn,...


5. Thay bảng Welcome bằng khu vực Welcome zone


Welcome zone hay khu vực bàn Gallery và Backdrop là một trong những khu vực được cả khách mời và cô dâu - chú rể yêu thích nhất trong không gian tiệc cưới. Chính vì thế, sẽ không có gì sai nếu biến bảng Welcome đám cưới thành một phần của khu vực này.

*Nguồn ảnh: Dream Wedding | www.dreamwedding.vn


Trong ý tưởng này, bảng Welcome với đơn thuần với thông điệp chữ có thể được thay thế bằng loạt ảnh Pre-wedding phóng to của cặp đôi, xen lẫn với tên cô dâu - chú rể và những thông điệp chào đón ngọt ngào đặt cạnh bàn đón khách giúp khách mời cùng đôi bạn có thêm không gian lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong ngày cưới.

*Nguồn ảnh: Dream Wedding | www.dreamwedding.vn

Thông thường, các đơn vị dịch vụ tổ chức hoặc trang trí không gian cưới nhà hàng hoặc lễ gia tiên sẽ có vô vàng những ý tưởng bảng Welcome đám cưới để các cặp đôi có thể tham khảo và lựa chọn phong cách phù hợp với gu thẩm mỹ, cũng như sở thích cá nhân của mỗi khách hàng. Vì vậy đừng ngần ngại chia sẻ ý tưởng của mình đến với các chuyên viên tư vấn để nhận được gợi ý chính xác và đầy đủ nhất nhé!

XEM THÊM:

bottom of page