top of page

Gợi ý 5 trò chơi đám cưới giúp cô dâu, chú rể tương tác trong hôn lễ

Đã cập nhật: 3 thg 9, 2023

Những trò chơi đám cưới là thứ gia vị không thể thiếu giúp khuấy động bầu không khí cho các bữa tiệc cưới và tăng sự tương tác giữa cô dâu - chú rể trong ngày trọng đại. Trong bài viết này, WEDDINGBOOK mang đến 5 gợi ý tổ chức các trò chơi trong đám cưới để cặp đôi có thể dễ dàng tham khảo và thực hiện cho hôn lễ của mình!

1. The Shoe Game - Cặp đôi tâm đầu ý hợp


Chuẩn bị cho trò chơi đám cưới Cặp đôi tâm đầu ý hợp

- Danh sách câu hỏi để cô dâu, chú rể trả lời - 2 Chiếc ghế - 1 Đôi giày chú rể & 1 Đôi giày cưới cô dâu

Ai sẽ tham gia The Shoe Game - Cặp đôi tâm đầu ý hợp?

- Người dẫn chương trình - Cô dâu và chú rể

Hướng dẫn bắt đầu trò chơi đám cưới The Shoe Game


Trò chơi đám cưới The Shoe Game rất đơn giản, cô dâu & chú rể sẽ ngồi trên 2 chiếc ghế xoay lưng vào nhau, trên tay mỗi người sẽ cầm 2 chiếc giày (1 chiếc của chú rể & 1 chiếc của cô dâu). Khi bắt đầu, người dẫn chương trình sẽ đưa ra cho cặp đôi một số câu hỏi liên quan đến sở thích trong cuộc sống và thói quen của đôi bạn, chẳng hạn như:


- Trong hai người, ai là người tỏ tình trước?

- Ai có gu thời trang tốt hơn?

- Ai làm việc nhà?

- Ai ngủ muộn nhất?

- Ai là người hài hước hơn?

- Ai là người sạch nhất?

- Ai là người hôn giỏi hơn?

- ...

Khi có đáp án, cặp đôi sẽ giơ cao chiếc giày tượng trưng cho cô dâu hoặc chú rể để trả lời cho câu hỏi. Đây là trò chơi đám cưới không những thể hiện sự tương tác và thấu hiểu của cặp tân hôn mà còn mang lại nhiều niềm vui bất ngờ cho các khách mời khi được chứng kiến những khoảnh khắc vui nhộn lúc cặp đôi đưa ra những câu trả lời không đồng nhất.


2. Bịt mắt tìm cô dâu


Chuẩn bị cho trò chơi Bịt mắt tìm cô dâu

- 1 Dải khăn dài đủ để bịt mắt

Ai sẽ tham gia vào trò chơi đám cưới này

- Người dẫn chương trình - Cô dâu & chú rể - Chị, em, bạn bè nữ thân thiết của cô dâu hoặc chú rể

Hướng dẫn bắt đầu trò chơi Bịt mắt tìm cô dâu


'Bịt mắt tìm cô dâu' là trò chơi đám cưới có nguồn gốc từ hoạt động dân gian gần gũi có tên 'Bịt mắt bắt dê'. Trong Game này, chú rể sẽ bịt mắt và lên sân khấu tìm cô dâu trong nhóm khách mời nữ đang có mặt tại bữa tiệc bằng cách chạm vào tay hoặc tóc của đối phương theo gợi ý của MC chương trình. Những khách mời bên dưới sân khấu không tham gia vào trò chơi có thể cổ vũ, đưa ra chỉ dẫn sai nhằm gây nhiễu thông tin hoặc gợi ý giúp chú rể tìm được cô dâu của mình để.

Với trò chơi này, không khí của bữa tiệc chắc chắn sẽ tăng thêm phần náo nhiệt và vui nhộn vì những tình huống bất ngờ trên sân khấu. Tuy nhiên, dù sao đây cũng chỉ là một trò chơi góp vui trong ngày trọng đại và tăng tương tác của cặp đôi cùng khách mời nên đừng quá đặt nặng kết quả của trò chơi và phán đoán của chú rể nhé!

3. Chạm linh tinh


Chuẩn bị cho trò chơi đám cưới Chạm linh tinh

- 1 Dải khăn dài đủ để bịt mắt

Ai sẽ tham gia vào trò Chạm linh tinh

- Người dẫn chương trình - Cô dâu & chú rể

Hướng dẫn bắt đầu trò chơi đám cưới Chạm linh tinh


Khi bắt đầu, cô dâu - chú rể sẽ được MC mời lên sân khấu, một trong hai người sẽ được bịt mắt. Lần lượt ở mỗi vòng chơi, cô dâu - chú rể sau khi bịt mắt sẽ dùng đầu ngón tay hoặc miệng (nếu có đủ can đảm và muốn tăng trải nghiệm) để chạm vào một bộ phận cơ thể bất kỳ của người kia và có 3 lần đoán tên của bộ phận đó (ví dụ như tóc, gò má, khuỷu tay,...). Khán giả bên dưới có thể vỗ tay cổ vũ và tham gia đưa ra các gợi ý gây hoang mang cho người chơi để tăng thêm phần náo nhiệt cho trò chơi.


4. Vị khách biết rõ cô dâu - chú rể nhất


Chuẩn bị cho trò chơi tìm ra Vị khách biết rõ cô dâu - chú rể nhất

- Danh sách câu hỏi để cô dâu, chú rể và khách mời trả lời - Phiếu in câu hỏi và đáp án đặt ở chỗ ngồi của các khách mời - Quà tặng dành cho khách mời hiểu rõ cặp đôi nhất

Ai sẽ tham gia vào trò chơi đám cưới này

- Người dẫn chương trình - Cô dâu & chú rể - Toàn bộ quan khách có mặt tại tiệc cưới

Hướng dẫn tổ chức trò chơi đám cưới Vị khách biết rõ cô dâu, chú rể nhất


Trước khi tiệc cưới được cử hành, cô dâu - chú rể sẽ nhờ đội ngũ tổ chức tiệc đặt những mẫu giấy có in câu hỏi ở chỗ ngồi của khách mời. Trước khi trò chơi bắt đầu, MC sẽ nhắc toàn bộ khách mời hoàn thành việc lựa chọn câu trả lời có sẵn trong phiếu câu hỏi đã được chuẩn bị từ trước. Tương ứng với mỗi câu hỏi, đáp án có thể là đúng/sai hoặc 3 lựa chọn A - B - C được đưa sẵn để khách mời chọn.

Khi bắt đầu game tìm 'Vị khách biết rõ cô dâu, chú rể nhất', MC sẽ mời cặp đôi lên sân khấu và lần lượt đặt những câu hỏi xuất hiện trong mẫu giấy đã phát cho khách mời. Vị khách mời có nhiều đáp án đúng nhất với câu trả lời của cô dâu - chú rể trên sân khấu sẽ nhận được phần quà tặng và trở thành người hiểu rõ cô dâu - chú rể nhất trong bữa tiệc. Trò chơi đám cưới này sẽ giúp khách mời hiểu rõ hơn về cặp đôi cũng như tạo không khí vui vẻ, gắn kết và tương tác trong ngày vui.


5. Ai sẽ là người nhận được hoa cưới?


Chuẩn bị cho game 'Ai sẽ là người nhận được hoa cưới?'

- 1 Bó hoa cưới cầm tay cô dâu - Ruy băng vải (nếu có)

Những ai sẽ tham gia nhận bó hoa cầm tay từ cô dâu trong trò chơi đám cưới này

- Người dẫn chương trình - Cô dâu - Bạn bè, người thân còn độc thân của cặp đôi

Trò chơi 'Ai sẽ là người được nhận hoa cưới?' là phiên bản biến tấu của hoạt động bắt hoa cưới từ cô dâu thường thấy. Trong trò chơi đám cưới này, cô dâu sẽ dùng các dải ruy băng cột vào phần cuống hoa và chỉ có duy nhất một dải băng được thắt chặt. Người dẫn chương trình sẽ mời các khách mời nữ còn độc thân lên sân khấu, khi cô dâu giơ bó hoa cưới lên cao, mỗi bạn nữ sẽ cầm một đầu dây của dải ruy băng và kéo mạnh về phía mình. Người may mắn nắm được dải ruy băng duy nhất cột chặt vào bó hoa sẽ nhận được bó hoa cưới cầm tay từ cô dâu.

Với 5 gợi ý về các trò chơi đám cưới có thể tổ chức trong ngày trọng đại, WEDDINGBOOK hy vọng các cặp đôi sẽ có thêm ý tưởng giúp tăng thêm sự tương tác và tạo nên bầu không khí vui tươi hơn trong hôn lễ. Truy cập trang Blog Cưới của chúng tôi để xem thêm nhiều bài viết liên quan và có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi cưới hấp dẫn từ sự kiện Triển lãm cưới hàng tháng!

bottom of page